MIẾN ĐIỆN CÔNG NHẬN LIÊN LẠC NGOẠI GIAO VỚI TÒA THÁNH.

Tin Yangon, Miến Điện – UCAN 031717: Hôm mồng 10 tháng 3 vừa qua, Quốc Hội Miến Điện đã biểu quyết chấp nhận việc thiết lập quan hệ ngoại giao với Tòa Thánh Vatican. Nguồn tin này đã được Đức TGM Paul Tsang in-Nam, khâm sứ Tòa Thánh tại Miến Điện loan báo. Trước đó, vào tháng 02, 2017, ĐHY Charles Bo, TGM Yangon và Cha Maurice Nyunt Wai, thư ký điều hành của HĐGM Miến Điện, cũng đã có một buổi họp với Bà Aung San Suu Kyi, Cố Vấn Quốc Gia, để trình bày và thảo luận văn kiện chính thức đề nghị thiết lập quan hệ ngoại giao qua Đức TGM Tsang. Được biết, hiện nay, Tòa Thánh Vatican đã có thiết lập quan hệ ngoại giao với 180 quốc gia trên thế giới.

MƯA LỚN ĐÃ LÀM CHO DÂN CHÚNG TRONG HAI QUỐC GIA PERU VÀ ECUADOR PHẢI DI TẢN.

Tin Lima, Peru – Fides 031617: Những trận mưa dầm trong mấy tuần gần đây tại các quốc gia Ecuador và Peru, Nam Mỹ, đã gây nhiều thiệt hại cho dân chúng, súc vật, mùa màng và nhiều cơ sở hạ tầng trong nước. Trong đó, các trận mưa mùa Đông tại Ecuador, được biết đến như là "mùa Đông Xích Đạo", rất nặng nề, và kéo dài cả tháng. Hiện nay, đã có ít nhất 5 ngàn gia đình tại Ecuador chịu thiệt hại bởi thiên tai trên. Đặc biệt, tại miền Bắc Peru còn tệ hại hơn: hơn 600 ngàn người chịu ảnh hưởng, trong đó, nhiều người bị thiệt mạng vì trận thiên tai này.

ĐỨC THÁNH CHA TIẾP KIẾN TỔNG THỐNG LIBAN.

Tin Vatican – VR 031617: Hôm thứ Năm, 16 tháng 3 vừa qua, ĐTC Phanxicô đã tiếp kiến riêng ông Michel Aoun, tổng thống Liban, cùng đệ nhất phu nhân. Một thông cáo của Văn Phóng Báo Chí Tòa Thánh cho biết: "ĐTC và tổng thống Liban đã chú trọng vào mối quan hệ song phương giữa Tòa Thánh và Liban, đặc biệt là vai trò lịch sử của Tòa Thánh đối với đất nước Liban. ĐTC cũng bày tỏ sự hài lòng về việc các đảng phái chính trị trong nước Liban sau cùng đã đi đến sự thoả hiệp và ổn định chính trị, nhất là sự cộng tác càng ngày càng chặt chẽ giữa các sắc tộc và các tôn giáo trong nước. Cuộc tiếp kiến trên đã xảy ra trong một bầu khí thân mật".

ĐỨC THÁNH CHA ĐÃ CHỦ TẾ MỘT THÁNH LỄ SÁM HỐI VỚI CHỦ ĐỀ “24 GIỜ CHO THIÊN CHÚA”.

Tin Vatican – VR 031717: ĐTC Phanxicô đã chủ tế một Thánh Lễ Sám Hối tại Vatican nhằm ủng hộ sáng kiến "24 Giờ cho Thiên Chúa". Thánh lễ đã được cử hành hôm thứ Sáu, 17 tháng 3 vừa qua, một tuần lễ trước khi sáng kiến được áp dụng trong toàn thể GHCG Hoàn Vũ. Tất cả mọi giáo xứ trên thế giới được mời gọi cử hành bí tích GiảiTội cho tất cả các giáo dân, trong khuôn khổ phát huy sáng kiến truyền giáo mới. Tiêu đề của sáng kiến được rút tỉa từ lời Chúa trong Tin Mừng theo Thánh Mác-cô: "Tôi Ao Ước Lòng Thương Xót."

MỘT TRUNG TÂM HỖ TRỢ CÁC BÀ MẸ ĐỘC THÂN BỊ BỎ QUÊN TẠI ĐẠI HÀN.

Tin Hán Thành, Đại Hàn – UCAN 031817: Với sự đóng góp của các nhà hảo tâm và của các thiện nguyện viên, cách đây 8 năm, một phụ nữ Hàn Quốc đã thành lập một cơ sở tại Hán Thành nhằm trợ giúp những bà mẹ độc thân cơ nhỡ, không thể tự lực cánh sinh cho chính họ và con cái của họ được. Mặc dù chỉ có khoảng 2% các trẻ em Đại Hàn được sinh ra trong tình trạng ngoại hôn, nhưng cơ sở của bà Helen cũng đã giúp đỡ các bà mẹ độc thân rất nhiều, vì chính phủ và xã hội thường "bỏ quên" các bà mẹ độc thân.

Thư Hàng Tháng

Để nhận được những tin tức của Truyền Thông, xin hay ghi danh:

Liên Lạc

  • Tel. (562) 988-7997

Nối Kết

   

youtubetvastm

Bạn đang ở: Home Tin Tức