MỘT NHÀ TRUYỀN GIÁO CHO BIẾT MỖI NGÀY ĐỀU CÓ ÁN TỬ HÌNH TRONG NƯỚC PHI LUẬT TÂN

Tin Phi Luật Tân (Fides): Cha Shay Cullen, một nhà truyền giáo người Ái Nhĩ Lan nói với phóng viên của hãng thông tấn Fides là "Có hơn 6 ngàn người buôn bán cần sa ma túy bị giết chết, và 1 ngàn người khác bị giết vì 'tình nghi' bán ma túy, chỉ nội trong tháng vừa qua. Đối với một số người, đó là một thành quả khiến họ hãnh diện, vì đó là 'án tử hình tự động', không cần phải có phán quyết của Tòa Án, hoặc những cuộc xử án lâu dài và tốn nhiều tiền bạc. Theo những người ủng hộ chính sách này thì việc loại trừ các nghi can bằng những phát súng ngoài đường phố có vẻ hiệu quả hơn. Nhưng trước bối cảnh đó, người ta vẫn thấy có điều gì độc ác và kinh rợn; và đây không phải là giải pháp tốt nhất". Cha Cullen là người đã từng sáng lập và là giám đốc của cơ quan "Preda", chuyên có những công tác và hành động nhằm giúp đỡ các trẻ con bị bỏ rơi, các phụ tữ bị lạm dụng, và những người nhiện ngập ma túy.

MỘT NHÀ LẬP PHÁP UTAH MUỐN KẺ “BUÔN BÁN” VĂN HÓA ĐỒI TRỤY TRẸN MẠNG PHẢI BỊ KHÉP TỘI

Tin Salt Lake City (EWTN): Thượng Ngị Sĩ Todd Weiler của tiều bang Utah nói rằng những nạn nhân của những phim ảnh và văn hóa đồi trụy, dâm ô trên mạng, phải có quyền kiện các cá nhân hoặc các tông ty phổ biến loại văn hóa đồi trụy đó. Ông Weiler nói "Nói rằng thứ văn hóa, hình ảnh đồi trụy đó không có ảnh hưởng xấu trên giới trẻ với tâm hồn còn non dại, trong khi chúng phát triển thế xác cũng như tinh thần, trong khi ý niệm về tình dục và sự thu hút bởi những người khác phái đang phát triển, tôi cho đó là một điều quá 'ngây thơ, khờ dại', để không phải nói là ngu xuẩn". Ông Weiler đặc biệt nhằm việc bảo vệ các em nhỏ và các thiếu niên vị thành niên, đã trở thành những nGười "nghiện" văn hóa đồi trụy. Ông so sánh dự luật của ông với một dự luật được đề nghị cách đây 70 năm để có quyền kiện các công ty sản xuất thuốc lá.

ĐỨC THÁNH CHA NÓI GIÁO HỘI CẦN CÓ MỘT “VĂN HÓA ƠN GỌI”

Tin Vatican (EWTN): Trong ngày bế mạc của hội nghị được do Hội Đồng Giám Mục Ý tổ chức tại Rôma từ mồng 3 đến 5 tháng Giêng vừa qua, với tiêu đề "Hãy đứng lên, hãy tiến tới mà không sợ hãi", ĐTC đã nói trước cử tọa rằng, chúng ta cần phải có một quan niệm can đảm và mới mẻ để giúp những người trẻ tuổi nhận thức và khám phá ơn gọi. Ngài nhấn mạnh về tầm quan trọng của sự thánh thiêng cá nhân và lòng quyết tâm phục vụ tha nhân của giới trẻ. Ngài nói "Ngày hôm nay, chúng ta có một nhu cầu khẩn thiết để đem vào các cộng đồng Dân Chúa một 'văn hóa ơn gọi' mới. Chúng ta cần có một ơn gọi phục vụ với những chân trời rộng lớn hơn. Đặc biệt là chúng ta phải nhận thức được các dấu chỉ của lòng rộng lượng, và sự tốt lành trong trái tim con người". Hội nghị này đã để chuẩn bị cho Thượng Hội Nghị các Giám Mục năm 2018, về "Giới Trẻ, Đức Tin và sự Nhận Thức ơn Gọi".

GIỚI PHÒ SỰ SỐNG CALIFORNIA XUỐNG ĐƯỜNG ĐỂ TỎ LÒNG ĐOÀN KẾT TRONG THÁNG GIÊNG

Tin Hoa Kỳ (EWTN): Ngày 21 tháng Giêng này là ngày mà tất cả những người Phò Sự Sống trong tiểu bang California sẽ tổ chức 3 biến cố trên khắp tiểu bang để tỏ tình đoàn kết và nói lên lý tưởng của mình. Thành Phố San Diego ở miền Nam của tiểu bang sẽ tổ chức cuộc Tuần Hành Phò Sự Sống Thường Niên lần thứ V tại Công Viên Balboa lúc 8 giờ 30 sáng, với tiêu đề là"Con Người Thật, Câu Chuyện Thật". Các diễn giả gồm có Đức Cha Robert McEnroy, Giám Mục San Diego; Giáo Sư Mars Newman của Đại Học Truyền Thông Oklahoma; các Giáo Sĩ Công Giáo và Giáo Sĩ Tiến Sĩ Andrew Cuneo của Chính Thống Giáo. Ngoài ra, còn có những ban nhạc và các đoàn thể giúp vui. Đồng thời, một cuộc tuần hành củng được tổ chức tại thành phố Los Angeles lúc 12 giờ trưa cùng ngày, bắt đầu từ Thánh Đường La Placita Olivera và đi đến Tòa Đô Chính Los Angeles.

THẨM PHÁN LIÊN BANG KHÔNG CHO ÁP DỤNG LUẬT VỀ NHỮNG NGƯỜI CHUYỂN GIỚI TÍNH

Tin Hoa Kỳ (CNS): Vào ngày cuối năm 2016, một Thẩm Phán Liên Bang tại Austin, Texas, đã ngăn chận luật lệ của Bộ Y Tế và Nhân Sinh áp đặt các bệnh viện và các viện điều dưỡng Công Giáo phải thực hiện các dịch vụ chuyển giới tính cho các bệnh nhân, cũng như cung cấp các dịch vụ cung cấp kích thích tố cho những người chuyển giới tính, và phẫu thuật chuyển giới tính cho họ. Lý do Thẩm Phán Reed O'Conor nói "Các bị cáo tức là các tổ chức Y Tế Công Giáo, bị bắt buộc một là phải vi phạm các giáo huấn của Giáo Hội, hoặc tuân thủ theo luật lệ hiện hành, và gây nhiều hậu quả rất tai hại cho họ". Điều này xảy ra 4 tháng sau khi cũng chính vị Thầm Phán này đã ngăn cấm thực hành các luật lệ liên bang ép buộc các trường học phải cho phép các học sinh chuyển giới tính dùng các nhà vệ sinh theo phái của họ muốn.

Thư Hàng Tháng

Để nhận được những tin tức của Truyền Thông, xin hay ghi danh:

Liên Lạc

  • Tel. (562) 988-7997

Nối Kết

   

youtubetvastm

Bạn đang ở: Home Tin Tức