CÁC LINH MỤC VIỆT NAM TẠI TRUNG PHẦN BỊ CẢNH SÁT QUẤY NHIỄU.

Tin Huế, Việt Nam – UCAN 021017: Linh mục Phan Văn Lợi đã cho đài phát thanh Á Châu Tự Do biết là, vào đầu tháng 2 vừa qua, các cảnh sát viên mặc thường phục trong thành phố Huế đã ngăn chặn một đoàn linh mục Công Giáo đang cử hành thánh lễ, và chính bản thân các ngài cũng bị cảnh sát theo dõi nhất cử nhất động trong vòng 5 ngày liền trong dịp Tết Nguyên Đán vừa qua. Cha Lợi nói: "Tôi hỏi họ tại sao lại ngăn chặn không cho chúng tôi dâng thánh lễ, và tôi cũng hỏi có phải là họ thuộc lực lượng cảnh sát không, thì họ không trả lời nhưng tiếp tục theo dõi tôi. Họ đi vòng quanh nhà tôi. Từ hai tháng nay tôi bị theo dõi sát sao, vì tôi đã nói chuyện với dân chúng tại Đan Viện Thiên An".

CÁC NHÀ ĐẤU TRANH KITÔ GIÁO HOAN HÔ CÁC TU CHÍNH TRONG BỘ HÌNH LUẬT CỦA PAKISTAN.

Tin Lahore, Pakistan – Fides 021017: Gần đây, Quốc Hội Pakistan đã thông qua một đạo luật để tu chính Bộ Hình Luật trong nước. Dự luật này đang chờ để được tổng thống ký. Và một khi đã có chữ ký của tổng thống, thì các tội "bạo động hội đồng", hoặc cưỡng bách cải giáo sẽ được xem như các tội hình sự, và sẽ bị trừng phạt một cách tương xứng. Mục tiêu rõ rệt của Dự Luật là để làm cho những cá nhân thuộc các tôn giáo thiểu số đỡ bị đa số tín đồ Hồi Giáo "bắt nạt" như trước.

ĐỨC THÁNH CHA NÓI VỀ “ÁNH SÁNG VÀ BÓNG TỐI” TRONG PHẠM TRÙ Y TẾ.

Tin Vatican – VR 021017: Trước cử tọa của một hội nghị do Ủy Ban Từ Thiện và Y Tế của HĐGM Ý Đại Lợi bảo trợ hôm thứ Sáu mồng 10 tháng 2 vừa qua, ĐTC Phanxicô đã phát biểu về tình trạng giữa "ánh sáng và bóng tối" trong lãnh vực Y Tế, và ngài "tạ ơn Chúa về việc Ngài đã cho chúng ta các chuyên viên y tế để chăm sóc sức khỏe cho người dân như một mục vụ, với tất cả lòng tận tụy và lương tâm". ĐTC cũng nói rằng: Các cuộc nghiên cứu khoa học đã tiến triển rất nhanh và chúng ta đều biết ơn các kết quả khả quan trong việc chữa lành bệnh.

CÁC NHÀ TRANH ĐẤU NHÂN QUYỀN HĂM DỌA KIỆN HUNG GIA LỢI.

Tin Vatican – VR 021017: Các nhà tranh đấu cho nhân quyền nhất quyết sẽ nộp đơn kiện quốc gia Hung Gia Lợi tại Tòa Án Tối Cao của Liên Hiệp Châu Âu, sau khi chính phủ Hung Gia Lợi loan báo là họ sẽ giữ các người xin tị nạn tại những trại với các thùng sắt gửi hàng tại vùng biên giới, trong khi đơn xin tị nạn của họ được cứu xét. Đây là một chính sách cứng rắn của Hung Gia Lợi đối với những người xin tị nạn, và đã từng làm cho chính quyền Liên Hiệp Châu Âu, và các đoàn thể tranh đấu nhân quyền trên thế giới phải lưu ý. Ủy ban tranh đấu nhân quyền "Hungarian Helsinki" cho biết sẽ kiện Hung Gia Lợi.

CHƯƠNG TRÌNH “GẠO CHO NGƯỜI NGHÈO” CỦA NAM DƯƠNG KHÔNG GIẢM ĐƯỢC KHÓ NGHÈO.

Tin Jakarta, Nam Dương – CAN 021017: Chương trình "Gạo Cho Người Nghèo" được chính phủ Nam Dương áp dụng cách nay gần 2 thập kỷ đã không những không phát huy hiệu quả trong việc giảm khó nghèo như chính quyền dự tính, mà còn tạo nên một tệ trạng khiến người dân ỷ lại vào sự từ thiện của chính phủ. Chương trình được khởi sự từ năm 1998 để giúp đỡ các gia đình nghèo trên khắp đất nước, từ sau cuộc khủng hoảng kinh tế trên khắp Á Châu năm 1997. Chương trình này còn có dụng ý là để "nắm" người dân bằng thực phẩm.

Thư Hàng Tháng

Để nhận được những tin tức của Truyền Thông, xin hay ghi danh:

Liên Lạc

  • Tel. (562) 988-7997

Nối Kết

   

youtubetvastm

Bạn đang ở: Home Tin Tức