CHÍNH PHỦ INDONESIA ĐANG GẶP RẮC RỐI LỚN KHI KHÔNG THỂ NGĂN CẢN NGƯỜI DI DÂN SANG CÁC QUỐC GIA TRUNG ĐÔNG.

Tin Jakarta, Indonesia – Ucan 041117: Các chức sắc của GHCG và các nhà hoạt động nhân quyền trong nước, cũng như quốc tế, đã lên án chính phủ Indonesia, vì đã không ngăn cản làn sóng người di dân từ Indonesia đến các quốc gia Trung Đông. Sự việc xảy ra khi có một báo cáo cho thấy: Ả Rập Saudi đã tạm giữ 300 người nữ công nhân Indonesia tại thành phố Riyadh, mà không đưa ra một lý do hay một lời giải thích nào, từ tháng Giêng năm 2017. Bắt đầu năm 2011, Indonesia đã ban hành luật cấm người di dân đến các quốc gia Trung Đông, sau khi có một nhóm nam công nhân người Indonesia bị xử tử, các nữ công nhân bị hãm hiếp, và bị ép làm nô lệ tình dục tại Trung Đông.

HOA KỲ TỎ RA QUAN NGẠI SAU CUỘC BIỂU TÌNH CHỐNG CHÍNH PHỦ QUÁ ĐÔNG ĐẢO TẠI HUNGARY.

Tin Budapest, Hungary – VR 041117: Một nhân viên nồng cốt của Hoa Kỳ đã hội thảo với chính phủ Hungary, sau cuộc tuần hành của 70 ngàn người để phản đối chính phủ vì một đạo luật mà họ sợ có thể phải đóng cửa trường đại học danh tiếng là Đại Học Trung Âu (gọi tắt là CEU) do nhà tỷ phú Hoa Kỳ Geore Soros thành lập. Đại Học CEU là một trong những cơ sở của quốc gia, mà Thủ Tướng rất cứng rắn của Hungary là ông Viktor Orban, lo sợ sẽ có những chính sách không phù hợp với quốc gia. Hàng chục ngàn người, trong đó có các sinh viên và giáo sư, đã có mặt trước Toà Nhà Quốc Hội từ sáng sớm để phản đối dự luật trên.

TRƯỚC THƯỢNG HỘI ĐỒNG GIÁM MỤC NĂM 2018, GIỚI TRẺ MUỐN GÓP MỘT TIẾNG NÓI TRONG HỘI NGHỊ, ĐÓ LÀ: “CHÚNG TÔI MUỐN THEO CHÚA KITÔ”.

Tin Rôma, Italia – EWTN 041117: Trong đêm canh thức cầu nguyện với giới trẻ trong những ngày Tuần thánh vừa qua, ĐTC cho biết: GHCG cần phải nghe tiếng nói của những người trẻ. Theo đó, một số người trẻ đã nói lên iếng nói của họ, để cho cả thế giới biết rằng họ dõi bước theo Chúa Kitô một cách không biết mệt mỏi. Các bạn trẻ nói: "Có rất nhiều người trẻ có cảm giác như GHCG quá khắt khe, quá xa cách, và dành cho những người lớn, hoặc những người chính chắn hơn". Cô Nicole Espino, 18 tuổi phát biểu rằng: "Thật may cho chúng tôi vì ĐTC đã giúp chúng tôi hiểu là chúng tôi rất quan trọng và chúng tôi là một thành phần quan trọng của GHCG".

MỘT HỌC GIẢ VỀ THÁNH KINH SẼ CỘNG TÁC ĐỂ VIẾT NHỮNG SUY NIỆM CHO CÁC CHẶNG “ĐƯỜNG THÁNH GIÁ” TẠI TÒA THÁNH VATICAN.

Tin Vatican – EWTN 041117: ĐTC Phanxicô đã chọn một học giả về Kinh Thánh người Pháp, bà Anne-Marie Pelletier, để viết lời suy niệm cho các chặng Đường Thánh Giá vào ngày thứ Sáu Tuần Thánh năm 2017 vừa qua, tại Hí Trường Cổ Coliseum của thành Rôma. Bà Pelletier là người đã đoạt giải thưởng Ratzinger năm 2014, là một người vợ và người mẹ trong một gia đình Công Giáo đạo đức. Bài chiêm niệm của bà Pelletier căn bản dựa trên 14 chặng Đường Thánh Gía mà chính Đức Thánh Giáo Hoàng Goan Phaolô II đã đi qua vào năm 1991. Vì hình thức của Đường Thánh Giá này không bị bó buộc nhất định, nên bà Pelletier "đã chọn những thời điểm có nhiều ý nghĩa nhất" để viết lời suy niệm cho mỗi chặng.

NHỮNG KITÔ HỮU TẠI INDONESIA CẢM THẤY BẤT AN, SAU KHI SÁU TÊN KHỦNG BỐ BỊ TIÊU DIỆT.

Tin Tuban, Indonesia – UCAN 041117: Việc lực lượng chính phủ đã hạ sát 6 tên khủng bố tại thành phố Tuban, thuộc miền Đông đảo Java trong thời gian gần đây, khiến cho những Kitô hữu tại địa phương phải nơm nớp lo sợ, vì đồng bọn của chúng có thể trả thù bất cứ lúc nào, nhất là trong khi GHCG đang bận rộn chuẩn bị Tuần Thánh với Tam Nhật Vượt Qua, Đại Lễ Phục Sinh và Mùa Phục Sinh. Một nguồn tin cho hay: Lực lượng cảnh sát tại địa phượng đã hạ sát 6 nghi can có tham dự vào các cuộc khủng bố trên một cánh đồng lúa gần Tuban, và sau đó, họ cũng đã bắt thêm 3 tên nữa.

Thư Hàng Tháng

Để nhận được những tin tức của Truyền Thông, xin hay ghi danh:

Liên Lạc

  • Tel. (562) 988-7997

Nối Kết

   

youtubetvastm

Bạn đang ở: Home Tin Tức